Danh sách huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay

Sự kịch tính của bóng đá không chỉ thể hiện trên sân cỏ, nó còn phụ thuộc vào cả đội ngũ nhân sự từ cầu thủ đến những người thuyền trưởng. Bài viết này, Fun88 sẽ liệt kê cho bạn đọc danh huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay.

Pep Guardiola (Manchester City)

Pep Guardiola vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha, người cho là đã có nhiều may mắn khi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Barcelona. Nhưng khi chuyển sang cầm quân tại Đức hay Anh, ông cho thấy mình là huấn luyện viên có tài thực sự chứ không phải là nhờ may mắn.

Pep Guardiola là người đưa Man City bước lên một tầm cao mới tại Ngoại Hạng Anh, người giúp đội bóng này trở thành một biểu tượng không chỉ ở trong nước mà cả khu vực Châu Âu. Dù chỉ giúp Man City có được danh hiệu Á quân Cúp C1 mùa giải vừa qua, nhưng với chiếc cúp Premier League và EFL Cup cũng đủ giúp Pep Guardiola xứng đáng có tên trong danh sách huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế hiện nay.

Mới đây, Pep Guardiola tiết lộ tương lai ông sẽ rời Man City để tìm bến đỗ là một đội tuyển quốc gia nào. Nhưng đó là chuyện của tương lai, quan trọng là mùa giải mới này hãy xem ông sẽ giúp đội bóng của mình bảo vệ danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh như thế nào? Mục tiêu vô địch Cúp C1 liệu có thể thực hiện được?

Jurgen Klopp (Liverpool)

Chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Liverpool từ năm 2015 đến nay, Jurgen Klopp được đánh giá là vị thuyền trưởng có tài của đội bóng này. Dù mùa giải 2020 – 2021 vừa qua, Jurgen Klopp không thể giúp đội bóng của mình bảo vệ được danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh. Nhưng trong hoàn cảnh đội bóng gặp khá nhiều khó khăn, việc The Kop vẫn có mặt trong Top 3 tại Premier League được xem là một thành công của Jurgen Klopp.

Từ khi Jurgen Klopp trở thành huấn luyện viên của Liverpool, ông đã giúp đội bóng này có được những danh hiệu cao quý. Trong đó có thể kể đến như: Vô địch Ngoại hạng Anh 2020, Á Quân Cúp FA 2016, Á quân Liên đoàn bóng đá Anh 2016, Vô địch Siêu cúp bóng đá Anh 2019, vô địch Cúp C1 2019, Á Quân Cúp C1 2018, Vô địch siêu cúp Châu Âu 2019. Chính những con số thực này giúp Jurgen Klopp trở thành huấn luyện bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay, ông cũng là vị thuyền trưởng được Nhaà cái uy tín fun88 khá là chú ý trong các trận đấu khi đưa ra tỷ lệ cược.

Thomas Tuchel (Chelsea)

Thomas Tuchel là huấn luyện viên, cựu cầu thủ bóng đá người Đức. Trước khi giúp Chelsea có được danh hiệu vô địch Cúp C1 thứ hai ở mùa giải 2020 – 2021, ông là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Paris Saint-Germain.

Thomas Tuchel đến Chelsea vào giữa mùa giải 2020 – 2021, thay cho vị trí của Frank Lampard. Khi ông mới đấy đây, rất nhiều câu hỏi và sự hoài nghi cho ông. Lý do vì sao? Đơn giản là bởi, ông đã không thể giúp đội bóng cũ của mình vô địch Champions League, dù đã vào đến trận chung kết thì liệu với Chelsea đang vô cùng rối loạn, khó vận hành thì ông có thể làm được gì?

Nhưng, với một bộ mặt hoàn toàn khác của Chelsea chính là câu trả lời của Thomas Tuchel, rằng ông có thể làm được gì cho đội bóng này. Tính kỷ luật cao, sự tích cực cần thiết là bước ngoặt giúp đội bóng này đánh bại Man City để vô địch Cúp C1. Nó cũng là một minh chứng cho tài năng của Thomas Tuchel, vị huấn luyện bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay.

Roberto Mancini (Ý)

Roberto Mancini là huấn luyện viên người Ý, ông chính là vị thuyền trưởng giúp Ý chơi cực kỳ hay tại Euro 2020 và bất bại trong toàn mùa giải. Chiếc cúp vô địch Euro 2020 là một phần thưởng xứng đáng cho Roberto Mancini, cùng đội bóng này.

Nhìn lại Euro 2020, không ai có thể nghĩ rằng Ý lại chơi hay đến như vậy. Mỗi trận đấu là một hình dạng khác, một bộ mặt hoàn toàn khác. Càng chơi, càng hay và sự thành công này mang dấu ấn của Roberto Mancini.

Nhìn lại thành tích của đội Ý, chúng ta cũng phải nhìn lại những đội bóng mà Roberto Mancini đã từng dẫn dắt. Khi là thuyền trưởng của Man City, ông chính là người giúp đội bóng này vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên vào năm 2012. Tại Serie A, ông đã cùng với Inter Milan vô địch 3 mùa giải liên tiếp.

Những thành công đó chính là một minh chứng, ly do mà chúng ta nên gọi tên Roberto Mancini vào danh sách huấn luyện bóng đá thế giới giỏi nhất hiện nay. Hãy tiếp tục đợi chờ Roberto Mancini cùng đội tuyển Ý, gặt hái thêm thành công trong tương lai nhé các bạn.

Kết luận

Trên đây là danh sách huấn luyện bóng đá giỏi nhất thế giới hiện nay mà Fun88vn muốn bạn đọc nắm được, bởi họ đều là những người thực sự có tài, cũng như giúp đội bóng của mình gặt hái được những thành công nhất định. Hãy cùng chúng tôi chờ đợi, tại mùa giải mới này họ sẽ tiếp tục ghi tên mình và đội bóng vào những danh hiệu nào cao quý hơn nữa các bạn nhé.