Thực chất đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Yêu thích bóng đá, tìm hiểu thông tin về môn thể thao này thì chắc hẳn mọi người đều biết Ngoại hạng Anh là giải đấu có tính bản quyền rất cao. Mục đích giải ra đời là để thu hút quảng cáo, bán bản quyền và từ đó đem lại lợi nhuận cho đội bóng cũng như số tiền thưởng lớn mỗi mùa giải. Vậy đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Cùng Gamebanca.info tìm hiểu qua thông tin của bài viết này nhé các bạn.

Đôi nét về giải đấu Ngoại hạng Anh mọi người cần biết

Trước khi tìm hiểu kỹ xem vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền, điều đầu tiên chúng ta cần thực hiện là hiểu rõ về giải đấu này đã nhé. Ngoại hạng Anh không còn là cái tên xa lạ, giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh thuộc khuôn khổ giải vô địch quốc gia. Ra đời từ năm 1992, Ngoại hạng Anh được tách ra từ Football League (giải đấu lâu năm của Anh) với mục đích bản quyền và thu lợi nhuận sau khi bán bản quyền phát sóng trận đấu. Bên cạnh đó, Ngoại hạng Anh ra đời còn có ý nghĩa muốn tạo ra sân chơi chất lượng dành cho những đội bóng mạnh nhất ở xứ sở sương mù cùng tranh tài.

Tên tiếng anh chính thức của Ngoại hạng Anh là English Premier League hoặc EPL, giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức và có sự giám sát của FIFA. Sân chơi này quy tụ 20 đội bóng là 20 câu lạc bộ mạnh nhất tại Anh cùng tranh tài ở mỗi mùa giải, thi đấu vòng tròn tính điểm để tìm ra đội vô địch và đội phải xuống hạng.

Một mùa giải của Premier League kéo dài trong 10 tháng, bắt đầu từ tháng 8 năm nay và kết thúc vào tháng 5 năm sau với tổng 38 vòng đấu, 380 trận đấu tất cả. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ trên toàn thế giới có thể theo dõi đầy đủ các trận đấu, ban tổ chức giải đấu đã sắp xếp thời gian diễn ra Ngoại hạng Anh sẽ vào cuối tuần.

Chất lượng của Ngoại hạng Anh là tốt nhất thế giới ở các giải vô địch quốc gia, sân chơi này cực kỳ hấp dẫn và đem tới nhiều điều thú vị. Cũng nhờ vậy mà Premier League có tính bản quyền cực kỳ cao, muốn có được bản quyền phát trực tiếp các trận đấu thì nhà đài cần phải bỏ ra khoản tiền lớn. Từ lợi nhuận bán bản quyền, tiền thưởng được phân bổ từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ quyết định đến số tiền thưởng mà các đội bóng nhận. Vậy vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Cùng đến với phần tiếp theo của bài viết để nắm rõ hơn các bạn nhé.

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Truyền hình Kỹ thuật số là có bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh, tiền mua bản quyền này cũng đóng góp một phần vào số tiền của đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhận được, bên cạnh đó còn có một phần do Liên đoàn bóng đá Châu Âu cung cấp.

GameBanCa TV tìm hiểu, mỗi mùa giải tiền thưởng ở Premier League mà các đội bóng nhận được là khác nhau. Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền cũng sẽ khác nhau, chứ không đồng nhất. Như vậy, có năm đội vô địch sẽ được nhiều, nhưng có năm số tiền họ nhận về sẽ ít hơn số tiền của mùa giải trước.

Đội bóng vô địch Premier League hai mùa giải liên tiếp 2021, 2022 là Man City và số tiền thưởng họ nhận được ở hai mùa là hoàn toàn khác. Cụ thể, mùa giải 2021 tiền thưởng dành cho nhà vô địch là 153, 9 triệu bảng và ở mùa giải 2022 tiền thưởng cho chức vô địch họ nhận về là 161,3 triệu bảng. Còn ở các mùa giải trước như 2020 đội vô địch được 175 triệu bảng, mùa giải 2019 tiền thưởng cho nhà vô địch lại chỉ được 38,4 triệu bảng,…

Từ mùa giải 2022 – 2023, bản quyền Ngoại hạng Anh sẽ tăng và điều này được hứa hẹn là tiền thưởng dành cho đội vô địch cũng như các câu lạc bộ tham gia giải đấu sẽ có nhiều biến động. Được biết, dự kiến đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền sẽ nhận số tiền thưởng là 176 triệu bảng, 106 triệu bảng là số tiền đội đứng cuối bảng sẽ nhận về.

Kết luận

Hy vọng qua thông tin kể trên giúp các bạn nắm rõ thông tin vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Tiền thưởng mà giải đấu này đem lại rất lớn, đó cũng là lý do mà mọi câu lạc bộ ở Anh đều luôn nỗ lực để được góp mặt. Để biết thêm nhiều tin tức hay, bổ ích về Premier League các bạn nhớ tham khảo bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé. Ngoài ra, tham khảo các  bài viết của chúng tôi để biết về game bắn cá online miễn phí, một game đang rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay.