Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc của biệt danh fan Barca

Đội tuyển Barcelona là một trong những đội bóng sở hữu lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới. Tại các trận đấu của đội tuyển này đều quy tụ lượng fan Barca đông đảo theo dõi, ủng hộ. Vậy fan Barca gọi là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, cùng theo dõi nhé!

I. Fan Barca gọi là gì?

 • Fan Barca là những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona. Đây là những cổ động viên nhiệt tình nhất, có tình cảm gắn bó sâu sắc với câu lạc bộ. Nhắc đến những fan Barca chân chính, người ta hình dung ngay đến những người được gọi là Cules với rừng cờ xứ Catalan.
 • Hiện nay số lượng người hâm mộ đội bóng Barcelona lớn nhất thế giới. Cules là cách gọi trở thành niềm tự hào, là thứ ngôn ngữ vĩnh cửu của tình yêu mà người hâm mộ dành cho đội bóng.

Fan Barca gọi là Cules

II. Nguồn gốc tế gọi Cules của fan Barca

 • Cules bắt nguồn từ “Cul” trong tiếng Catalan hoặc từ “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Cả hai từ này đều có nghĩa là “cái mông”. Nhiều ý kiến cho rằng chữ Cules xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XX.
 • Sân nhà của Barca khi đó là một sân chơi công nghiệp có tên Calle de la Industria, có thể chứa khoảng 1.500 người. Đây là sân vận động có sức chứa rất nhỏ so với nhu cầu theo dõi một trận đấu của đông đảo CĐV đội bóng xứ Catalan.
 • Nhiều cổ động viên của đội đã phải theo dõi suốt trận đấu. Rất nhiều người đang ngồi trên tường hoặc ngồi dưới đất xem đội bóng yêu thích của họ thi đấu. Kể từ đó, lời kêu gọi của Cules dành cho người hâm mộ Barca đã ra đời.
 • Cái tên không liên quan gì đến đội bóng, nhưng nó cũng không phải là một hình ảnh thanh lịch. Cho thấy tình yêu to lớn mà người hâm mộ dành cho đội bóng này. Bất chấp mọi khó khăn, thiếu thốn, họ vẫn luôn ở bên hỗ trợ và đồng hành cùng nhóm của mình.
 • Ngày nay, Barca sở hữu sân Nou Camp, sân vận động hiện đại nhất thế giới, với sức chứa lớn. Nhưng trong khi tình yêu của người hâm mộ dành cho đội bóng không thay đổi, nó vẫn lớn dần theo năm tháng.
 • Barcelona là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở châu Âu nói chung và La Liga nói riêng. Ngoài sở hữu lối chơi hoa mỹ, đẹp mắt, đây còn là câu lạc bộ sở hữu lượng fan hùng hậu trong làng bóng đá thế giới.

câu lạc bộ sở hữu lượng fan hùng hậu trong làng bóng đá thế giới

III. Đặc điểm của các Cules

1. Cules vô cùng náo nhiệt

 • CĐV Barca – CĐV Barcelona là những CĐV rất nhiệt tình và nổi tiếng trên toàn thế giới. Số lượng thành viên và người hâm mộ được xếp vào danh sách đông nhất trong tất cả các đội bóng trên thế giới.
 • Cures là cái tên nổi tiếng nhất đối với mọi người hâm mộ bóng đá trên hành tinh. Mỗi khi nhắc đến từ này, những người yêu bóng đá sẽ hiểu rằng chính họ đang nói về đội bóng Barcelona và những người hâm mộ họ.

2. Barca là đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới

 • Với vị thế hiện tại của câu lạc bộ Barca, cái tên Cules ngày càng tự hào rằng đây là một trong những câu lạc bộ quyền lực nhất thế giới hiện đại.
 • Báo chí và truyền thông đã đưa họ đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh cửu cho tình yêu của người hâm mộ Barcelona – một đội bóng có lối chơi lôi cuốn và quyến rũ bậc nhất thế giới.

3. Người hâm mộ Barca vô cùng đông đảo

 • Một trong những câu lạc bộ được yêu thích nhất ở Tây Ban Nha và trên toàn thế giới. Phần lớn CĐV của Barca là công dân của Catalonia, đất nước Tây Ban Nha yêu bóng đá và vùng đất này hiện đang trong quá trình tách khỏi Tây Ban Nha.
 • Barcelona là câu lạc bộ có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới, ước tính khoảng 500.000 người hâm mộ trở lên. Chắc chắn, con số này sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Thậm chí, hội fan nữ của barca còn nhiều hơn cả nam giới. Bất cứ nơi nào có bóng đá, ở đó có một tổ chức của những người yêu bóng đá Barcelona.

IV. Cộng đồng fan Barca ở Việt Nam

Cộng đồng fan Barca ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam

 • Cộng đồng Barcamania tại Việt Nam (viết tắt là FCBVN) được câu lạc bộ Barcelona xác nhận là hội cổ động viên chính thức của Việt Nam vào ngày 28 tháng 8 năm 2005.
 • FCBVN đã có 14 năm hoạt động và xây dựng cộng đồng với hơn 140.000 thành viên sinh hoạt tại website  fcbarcelona.com.vn và fanpage facebook / FCB VietNam.
 • Hơn 14 năm qua, FCBVN đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng các thành viên hàng đầu của hiệp hội luôn nỗ lực hết mình để đưa hoạt động của hiệp hội ngày càng đi vào nề nếp và có tổ chức.

Như vậy, qua  bài viết fan Barca là gì, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về người hâm mộ CLB Barcelona. Đây là câu lạc bộ không chỉ có phong độ thi đấu cực kỳ ấn tượng mà còn sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới. Đừng quên tiếp tục theo dõi onsetbluesfestival.com để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *