Manucian là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của biệt danh Manucian

Những ai yêu thích hâm mộ câu lạc bộ Manchester United chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Manucian. Đây là tên gọi chung dành cho fan hâm mộ của đội bóng Quỷ đỏ. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của Manucian là gì? Cùng onsetbluesfestival.com giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Manucian là gì?

 • Manchester United là một trong những đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới. Câu lạc bộ có một lượng fan hùng hậu từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi cộng đồng người hâm mộ đều có tên riêng. Vậy tên một thành viên của fan MU là gì?
 • Với rất nhiều người hâm mộ trung thành, cái tên Manucian chắc chắn không còn xa lạ. Đây là tên của một cổ động viên thuộc cộng đồng người hâm mộ Manchester United thực sự.
 • Ngoài cái tên Manucian này, cộng đồng fan MU còn sử dụng nhiều cái tên khác chưa được đồng tình hoàn toàn. Tuy nhiên, đây cũng được coi là cái tên đình đám và được nhiều người hâm mộ.
 • Nhắc đến “Manucian,” người hâm mộ bóng đá sẽ sớm nhớ đến những người hâm mộ Manchester United. Biệt danh dành cho người hâm mộ Quỷ đỏ thành Manchester gắn liền với những thành công của MU trong quá khứ và hiện tại.

Biệt danh dành cho người hâm mộ Quỷ đỏ

2. Nguồn gốc và ý nghĩa cái tên Manucian

 • Đây là cái tên thân thương và thể hiện sự yêu mến của cộng đồng người hâm mộ dành cho đội bóng MU này. Những người này không cùng sinh ra ở thành phố Manchester, nhưng họ có chung tình yêu với thủ môn của Quỷ đỏ.
 • Đã có rất nhiều tranh cãi khi cái tên này được đặt ra. Họ cho biết tên của CĐV Manchester United phải là ManU, nghĩa là tên gọi tắt của đội bóng.
 • Mặc dù có nhiều tranh cãi nhưng tất cả đều thể hiện tình yêu của họ đối với câu lạc bộ người hâm mộ.

3. Tại sao fan MU lại gọi là Manucian

 • Cái tên MU xuất phát từ người dân thành phố Manchester – Manucian. Người dân thành phố này tự nhận mình bằng những cái tên như vậy để thể hiện tình cảm với thành phố và đội bóng MU.
 • Người dân thành phố Manchester không ngừng theo dõi mọi hoạt động của đội bóng. Họ ủng hộ và cổ vũ hết mình cho đội nhà. Manchester United được coi là niềm tự hào của người dân nơi đây.
 • Kể từ đó, nhiều CĐV “Quỷ đỏ” từ nhiều địa điểm khác nhau cũng sử dụng cái tên Manucian. Họ không phải là cư dân của Manchester, nhưng họ chia sẻ bóng đá và tình yêu dành cho thành phố giống như tất cả mọi người ở đây.

4. Tình yêu của Manucian dành cho MU

Tình yêu của Manucian dành cho MU luôn nhiệt huyết và cuồng nhiệt

 • Tình yêu của Manucian dành cho MU vẫn luôn nhiệt huyết và cuồng nhiệt bất kể đội bóng thi đấu với phong độ ra sao. Không có gì có thể thể thay đổi tình yêu của bạn dành cho đội bóng.
 • Manchester United là một đội bóng lớn, nổi tiếng và có lượng người hâm mộ đông đảo. Mỗi khi đội bóng này thi đấu trên sân, bạn sẽ gặp một lượng cổ động viên hùng hậu. Điều này chứng tỏ các cổ động viên vô cùng yêu mến đội bóng.

5. Những điều Manucian cần biết

 • Manucian là một cách để chứng minh tình yêu của bạn với Manchester United. Họ không sinh ra và lớn lên ở Manchester, dù ở bất cứ đâu trên thế giới, nhưng họ vẫn luôn yêu mến và hâm mộ đội bóng này.
 • Manchester United là gì? Fan MU gọi là gì thì họ đều có chung một câu trả lời. MU là tình yêu của họ, là đam mê của họ. Với họ, MU không chỉ là một câu lạc bộ bóng đá, mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
 • Manchester United có rất nhiều điều đặc biệt phải làm. Sở dĩ Manchester United có lượng người hâm mộ đông đảo vì câu lạc bộ này là một trong những đội bóng thành công nhất ở Anh. Ngoài ra, câu lạc bộ đã thành công rực rỡ trong thời kỳ bùng nổ công nghệ truyền hình và nhanh chóng được Manucian trên khắp thế giới đón nhận.
 • Manchester United đã ghi 20 chức vô địch Premier League, 3 chức vô địch châu Âu, 12 chức vô địch FIFA Cup, 5 chức vô địch League Cup, 21 chức vô địch Siêu cúp Anh, một chức vô địch UEFA Cup Winners Cup, một danh hiệu UEFA Europa League và một lần vô địch Siêu thị Châu Âu. Cúp quốc gia, 1 cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup. Trong mùa giải 1998 – 1999, Manchester United đã trở thành đội bóng Anh đầu tiên giành được ba giải thưởng cao hơn trong một mùa giải: chức vô địch Premier League, cúp fa và UEFA Champions League.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích xung quanh các câu lạc bộ Manchester United cùng tên gọi Manucian là gì? Ngoài ra, nếu bạn muốn biết nhiều thông tin thú về bộ môn thể thao vua, hãy theo dõi chuyên Bóng đá của chúng tôi.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *