Tiểu sử cầu thủ Võ Huy Toàn và nỗi đau mang tên “chấn thương”

Bóng đá Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tài năng, nhưng “chấn thương” chính là nguyên nhân khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong số đó, tiền vệ Huy Toàn chính là một điển hình. Để hiểu rõ hơn về cầu thủ này, các bạn hãy cùng Jbofun tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Võ Huy Toàn qua nội dung bài viết này nhé!

Tiểu sử cầu thủ Võ Huy Toàn

Võ Huy Toàn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, anh sinh năm 1993 tại Lâm Đồng. Hiện tại, cầu thủ này đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Hồ Chí Minh tại giải Vô địch quốc gia.

So với nhiều cầu thủ cùng chang lứa, Võ Huy Toàn không đến với bóng đá từ sớm. Mãi vào năm 15 tuổi, cầu thủ này mới bắt đầu đầu quân cho đội bóng đá trẻ Đà Nẵng. Ngay lập tức với đôi chân dẻo dai, anh ấy đã trở thành một hiện tượng và nhận được sự chú ý của những ông thầy khó tính trên tuyển.

Trong đó, năm 2011 anh được huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc triệu tập lên đội tuyển U19 Việt Nam tham dự U19 Đông Nam Á. Sau khi góp công sức giúp U19 nước nhà về nhì tại giải đấu, Huy Toàn được người thầy của mình ở đội tuyển vô cùng yêu quý và quyết định xin bầu Hiển đưa anh ra Hà Nội tập luyện.

Năm 2012, Huy Toàn chính là một trong những nhân tố giúp câu lạc bộ Hà Nội thăng hạng tại V-League. Cữ nghĩ điều này chính là cơ hội để Huy Toàn có thể tỏa sáng hơn nữa trong màu áo câu lạc bộ, xong việc huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc chia tay câu lạc bộ Hà Nội lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào tháng 5 năm 2013 lại khiến sự nghiệp của cầu thủ sinh năm 93 đi sang một hướng khác. Anh không còn là cái tên trong danh sách thi đấu của huấn luyện viên Triệu Quang Hà, rồi trở thành cầu thủ “không chốn nương thân” nên đã quyết định trở về quê nhà Lâm Đồng.

Khi khó khó khăn nhất, Huy Toàn đã có ý định từ bỏ ước mơ cầu thủ chuyên nghiệp và đi theo một hướng mới. Xong việc huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức gọi anh về thi đấu cho Đà Nẵng, là cơ hội giúp Toàn tiếp tục sự nghiệp và tỏa sáng trên sân cỏ.

Trong màu áo câu lạc bộ Đà Nẵng, Huy Toàn luôn nỗ lực tập luyện hết mình. Anh chơi rất hay tại giải vô địch quốc gia, chứng tỏ việc để rời câu lạc bộ Hà Nội là một quyết định khá sai làm của huấn luyện viên Quang Hà.

Một năm sau khi rời Hà Nội, với phong độ tuyệt vời cầu thủ Võ Huy Toàn trở thành cái tên được huấn luyện viên Miura chú ý và lựa chọn vào danh sách tham dự Asiad 17, cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2014. Anh cũng góp mặt trong đội hình U22 Việt Nam tham dự Sea Games 2015. Giai đoạn từ 2014 đến 2016, Huy Toàn là một cái tên ấn tượng trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Xem Huy Toàn thi đấu, với một cái chân trái khá dị, khả năng chọc khe hay, khả năng sút phạt xa hiệu quả và một kỹ thuật cá nhân tốt. Anh ấy được hứa hẹn sẽ là trụ cột của đội tuyển Việt Nam, bởi nhãn quan chơi bóng và mọi yếu tố đều rất hoàn hảo.

Thế nhưng,… Chấn thương trở thành cơn ác mộng, nó khiến tiền vệ 28 tuổi này bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy đến với phần tiếp của bài viết này.

Sự nghiệp bị ảnh bởi những “chấn thương”

Như Jbo viet đã nói ở trên, Huy Toàn là một cầu thủ có tài nhưng “chấn thương” lại là nỗi ám ảnh khiến anh ấy bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội tỏa sáng trong màu áo đội tuyển. Khi sự nghiệp đang tươi sáng nhất, là cầu thủ hay và chất lượng của đội tuyển U22 Việt Nam tại Sea Games 2015 và được hứa hẹn sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong thời gian tới. Nhưng Huy Toàn lại phải nhận cú sốc, lúc phát hiện bản thân bị thoát vị đĩa đệm và phải nghỉ đến 8 tháng để điều trị.

Điều đó khiến Huy Toàn vắng mặt tại giải vô địch quốc gia 2016 giai đoạn 1, chỉ có thể trở lại từ giai đoạn 2. Chưa dừng ở đó, sau khi trở lại thi đấu thì Huy Toàn tiếp tục gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn. Từ mùa giải 2016 cho đến nay, chưa một năm nào anh ấy thi đấu quá 15 trận chỉ vì chấn thương. Đó là điệu không chỉ đáng tiếc cho bản thân cầu thủ, mà những người đã biết và yêu quý Huy Toàn cũng rất lo lắng.

Còn nhớ, mùa giải 2019 Huy Toàn chỉ có thể ra sân đá chính thức được 4 trận cho SHB Đà Nẵng. Sự nghiệp của anh ấy được xem như đã đi vào ngõ cụt, chỉ khi đến với câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh thì tiền vệ này mới tìm lại sự thăng hoa. Hy vọng rằng, sự đen đủi của Huy Toàn đã qua để cầu thủ này có thể viết lên những hoài bão tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận

Đó là tiểu sử cầu thủ Võ Huy Toàn mà Jbo mong muốn các bạn nắm được, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về tài năng này. Chấn thương là điều không một ai mong muốn, mong rằng những gì đã trải qua sẽ là dĩ vãng và thời gian tới đây sẽ là lúc Huy Toàn có sự nghiệp khởi sắc hơn.